งานวิจัยมข.ต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์เอกชนขอสิทธิ์ครีม-น้ำมันนวดสลายเซลลูไลต์

งานวิจัยมข.ต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์เอกชนขอสิทธิ์ครีม-น้ำมันนวดสลายเซลลูไลต์

 
 

ผศ.ดร.อภิศักดิ์ ธีระวิสิษฐ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น เผยว่า มหาวิทยาลัยภูมิใจที่ผลงานวิจัยสามารถนำไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์หรือผลิตเชิงอุตสาหกรรมได้โดยตรง โดยผลงานวิจัยครีมและน้ำมันนวดสลาย เซลลูไลต์ ของ รศ.ดร.วัชรี คุณกิตติ ภาควิชาเทคโนโลยีเภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์ มข. ที่ได้นำเอาสารสกัดสมุนไพรมาวิจัยและพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อบรรเทาอาการเซลลูไลต์ ทำให้ไขมันบริเวณต้นแขน ต้นขาและหน้าท้องไม่เป็นคลื่น มีความเรียบเนียนและความหนาของชั้นไขมันลดลง นอกจากนี้สารสกัดสมุนไพรยังช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกผ่อนคลาย และยังสามารถเพิ่มมูลค่าของสมุนไพร ที่สำคัญมีผลการศึกษาจากกลุ่มเป้าหมายรองรับงานวิจัยชิ้นนี้ด้วย
          ทั้งนี้ มข.มีนโยบายมุ่งเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ ส่งเสริมให้มีการพัฒนาและบูรณาการงานวิจัยของมหาวิทยาลัยออกสู่เชิงพาณิชย์ สร้างองค์ความรู้ใหม่ สร้างคุณค่า และมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ โดยใช้ทรัพย์สินทางปัญญาของมหาวิทยาลัยเป็นยุทธศาสตร์การบริการงานวิจัยของมหาวิทยาลัยขอนแก่นที่มีความสอดคล้องและเชื่อมโยงกับยุทธศาสตร์การวิจัยของภาคตะวันออกเฉียงเหนือและระดับชาติ
          ด้านนายเสกสรร งามดี ประธานกรรมการ บริษัท เอสทูเอ็ม เฮลโปรดักส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตครีมและน้ำมันนวดสลายเซลลูไลต์ ภายใต้แบรนด์ "SEIKI" กล่าวว่า ส่วนตัวมีความสนใจสมุนไพรเป็นทุนเดิม เมื่อทราบข่าวผลงานวิจัยชิ้นนี้ว่ามีจุดเด่นคือ นำเอาสารสกัดสมุนไพรมาเป็นสารสำคัญของผลิตภัณฑ์ ทั้งมีผลการศึกษากับกลุ่มเป้าหมายและมีการตอบรับอย่างดี จึงเล็งเห็นช่องทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อจำหน่ายในระดับอุตสาหกรรม
ที่มา : ข่าวสด 
 
     
 
หน้าแรก l เกี่ยวกับเรา l สิทธิประโยชน์ l โครงการหอการค้าขอนแก่น l ภาพกิจกรรม l วารสารข่าว l โครงสร้างองค์กร l ติดต่อเรา
Copyright © 2011. The Khonkaen chamber of commerce. All rights reserved Powered by Dungbhumi Co.,Ltd.